HOTLINE: 0357 656 956
Thông Tin Về Việc Tổ Chức Thi IELTS Trên Giấy Tại Việt Nam
Thi IELTS trên giấy tại Vũng Tàu

Thông Tin Về Việc Tổ Chức Thi IELTS Trên Giấy Tại Việt Nam

Bài thi IELTS trên giấy vẫn được tổ chức ở Việt Nam, bất chấp việc nó đã bị dừng ở một số quốc gia khác, theo thông tin từ IDP IELTS.

Vào sáng ngày 7/3, đại diện IDP IELTS đã xác nhận thông tin trên. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh Việt Nam vẫn có thể lựa chọn giữa hai hình thức thi IELTS là trên giấy và trên máy tính.

“Hiện tại, chúng tôi không có kế hoạch thay đổi cách thức tổ chức bài thi IELTS ở Việt Nam”, đại diện IDP IELTS cho hay.

Trước đó, thông tin Thái Lan và Malaysia dừng tổ chức thi IELTS trên giấy từ ngày 1/3 đã gây xôn xao trong cộng đồng luyện thi IELTS tại Việt Nam. Cụ thể, những người không cư trú tại Thái Lan sẽ chỉ được đăng ký thi trên máy tính, trong khi tại Malaysia, bài thi IELTS trên giấy sẽ không còn được tổ chức. Nhiều thí sinh bày tỏ lo lắng về việc phải thi trên máy tính vì họ đã quen với hình thức thi truyền thống trên giấy và e rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi của họ.

Thi Ielts Tren Giay Vung Tau Hanex

Theo IDP IELTS, việc thay đổi hình thức thi ở Malaysia và Thái Lan nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và quản lý bài thi phù hợp với điều kiện tại mỗi quốc gia.

IELTS là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh được hơn 12.000 cơ sở đào tạo và tổ chức trên toàn cầu công nhận. Tại Việt Nam, bài thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận để xét miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh. Các trường đại học cũng sử dụng điểm thi IELTS để xét tuyển đầu vào, bằng cách quy đổi theo thang điểm riêng và kết hợp với điểm học bạ, điểm thi tốt nghiệp hoặc điểm thi đánh giá năng lực.

Theo dữ liệu trên trang chủ IELTS, điểm thi IELTS trung bình của người Việt năm 2022 là 6.2, xếp thứ 23 thế giới. Trong khi đó, điểm thi trung bình của thí sinh Thái Lan là 5.3 và Malaysia là 6.7.

Việc duy trì thi IELTS trên giấy tại Việt Nam là một tin vui cho các thí sinh đã quen với hình thức thi truyền thống này. Tuy nhiên, các thí sinh cũng nên cân nhắc lựa chọn hình thức thi phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân để đạt kết quả tốt nhất.

Như vậy Hanex cùng IDP IELTS sẽ vẫn tiếp tục đồng hành cùng các bạn học viên chinh phục IELTS bằng hình thức thi giấy tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Địa điểm đăng ký thi IELTS trên giấy và máy tính duy nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu tại địa chỉ: 85 Nguyễn Thái Học, phường 7, thành phố Vũng Tàu