HOTLINE: 0357 656 956
IELTS 8.0 và hành trình du học 2 trường ĐH Úc và Thụy Sĩ

IELTS 8.0 và hành trình du học 2 trường ĐH Úc và Thụy Sĩ

Chào mọi người, mình là Trang (Chang). Hiện tại mình đang học bằng BA ngành quản trị nhà hang khách sạn tại Thụy Sĩ. Thực ra, đây đã là lần thứ hai mình du học rồi nên cũng không còn bỡ ngỡ như lần đầu. Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn về hành trình du học của mình cho tới giờ, những khó khăn cũng như cách mình vượt qua chúng nhé.

Tốt nghiệp cấp ba, mình quyết định khăn gói qua Úc để thử thách bản thân với nghề đầu bếp. Trước giờ thì mình cũng khá ư là tự tin với tiếng Anh của mình nên sang bên kia cũng không thấy lo lắng gì hết. Tuy nhiên, bước vào cuộc sống thường ngày mới thấy, giao tiếp không chỉ là ngôn ngữ mà nó còn yêu cầu một vốn kiến thức nhất định về văn hóa và nhiều kĩ năng mềm khác. Bên cạnh đó, dân Úc (Aussie) sử dụng khá nhiều từ lóng (slang) nên mình cũng không ít lần nghe như không nghe, giả bộ hiểu nhưng trong long không hiểu, chưa nói đến cái ngữ giọng khá nặng của nhiều người mình từng tiếp xúc. Nhưng ở đâu quen đó, chỉ có một điểm chung dù là ở Anh, Úc hay Mĩ, một vốn tiếng Anh cơ bản đủ vững là một lợi thế lớn cho việc học cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Lấy bằng bên Úc xong thì mình rẽ hướng sang quản trị nhà hàng khách sạn và lựa chọn Thụy Sĩ cho ba năm tiếp theo của mình bởi nơi đây có những ngôi trường tốt nhất cho ngành. Khó khăn lớn nhất ở đây hả? Chính là tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính ở Thụy Sĩ. Dù mình học bằng tiếng Anh ở trường, cuộc sống thường ngày (đi shopping, đi ăn…) yêu cầu mình phải học thêm một ngôn ngữ mới nữa (tiếng Pháp hoặc Đức, đây là hai thứ tiếng thông dụng nhất). Mọi người có thể hình dung những ngày đầu của mình là một nỗ lực giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể, vốn tiếng Pháp ít ỏi pha tiếng Anh. Giải pháp duy nhất đối với mình chính là học tiếng Pháp, ít nhất để đủ cho những giao tiếp cơ bản. Học tiếng Pháp rồi mới thấy trân trọng tiếng Anh biết nhường nào huhu, nhưng mà đó lại là một câu chuyện khác rồi. Vậy quay trở lại việc tiếng Anh sẽ giúp ích gì nếu bạn ở giữa trời Âu như mình?

Thứ nhất, nếu bạn chọn học chương trình bằng tiếng Anh thì bằng IELTS chính là điều kiện cần đầu tiên để đăng kí học và xin visa.

Thứ hai, kể cả khi bạn không thể sử dụng nó ngoài đường, bạn vẫn cần nó để học và giao tiếp với các bạn học sinh khác trong trường. Kết luận lại tiếng Anh đã được công nhận là ngôn ngữ quốc tế, là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới rồi.

Nên bạn còn chờ cái gì, mau đăng kí vô học IELTS cùng mình đi chớ!!!

Close Menu